Mon 08/07/2013

Nội dung buổi giao lưu trực tuyến chương trình đào tạo chất lượng cao ngày 03/04/2013

  • admin

Nhằm trao đổi tình hình học tập học kỳ 1, năm học 2012 - 2013 của sinh viên với phụ huynh, đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp, nguyện vọng từ phía phụ huynh và sinh viên thuộc chương trình đào tạo chất lượng cao; và qua đó Ban Điều hành chương trình tổng kết và đề ra biện pháp tổ chức và quản lý chương trình ngày càng hiệu quả hơn, Ban Điều hành chương trình đã tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với phụ huynh và sinh viên thuộc chương trình đào tạo chất lượng cao học kỳ 2, năm học 2012 – 2013.

Tham dự buổi giao lưu ngày 27/03/2013 và 03/04/2013 gồm có các thành viên sau:
- TS. Phạm Hữu Hồng Thái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban Điều hành chương trình đào tạo chất lượng cao
- ThS. Hứa Minh Tuấn - Trưởng Phòng Quản lý đào tạo, Phó Trưởng Ban Điều hành chương trình đào tạo chất lượng cao
- TS. Ngô Thị Thu - Trưởng Khoa Marketing
- TS. Lê Cao Thanh - Phó Trưởng Khoa, Phụ trách Khoa Quản trị kinh doanh
- TS. Bùi Hữu Phước - Phó Trưởng Khoa Tài chính - Ngân hàng
- Thầy Lê Trọng Tuyến - Thành viên Ban Điều hành chương trình

ID2021 -
- Xin nhà trường vui lòng cho biết cách theo dõi kết quả học tập của con em mình. Nhà trường có thể thông báo kết quả học tập của sinh viên cho cha mẹ qua mail được không ? - Có từ 3 - 5 môn học được học bằng tiếng Anh. Các môn học đó là bao nhiêu tín chỉ . Bắt đầu năm thứ mấy sinh viên mới được học các môn này bằng tiếng Anh. Với số lượng giờ học tiếng Anh tại trường như hiện nay, có đảm bảo được sinh viên có thể tiếp thu được kiến thức của các môn học bằng tiếng Anh không ?
Nguyen Minh Man (64mantg@gmail.com)

ThS. Hứa Minh Tuấn - Trưởng Phòng Quản lý đào tạo - Phó Trưởng Ban điều hành:
Xin chào Quý phụ huynh!
Để theo dõi kết quả học tập của sinh viên đối với các lớp chất lượng cao, Ban điều hành các lớp chất lượng cao sẽ gửi Bảng điểm trực tiếp cho phụ huynh từng học kỳ. Ngoài ra, phụ huynh có thể xem kết quả học tập của con em mình thông qua tài khoản sinh viên mà nhà trường đã cấp cho sinh viên. Riêng chức năng của hệ thống tự động gửi kết quả học tập qua địa chỉ email của phụ huynh thì nhà trường đang nghiên cứu để xây dựng các giải pháp về hạ tầng mạng, cơ sở dữ liệu trước khi đưa vào áp dụng. Đây là vấn đề mà lãnh đạo nhà trường đang rất quan tâm về tin học hóa công tác quản lý của trường.
Về việc học tiếng Anh của sinh viên các lớp chất lượng cao, theo chương trình đào tạo sinh viên được bố trí học xuyên suốt từ học kỳ 1 đến học kỳ 7 của khóa học, mổi học kỳ học 3 tín chỉ để sao cho khi tốt nghiệp sinh viên có thể đạt chuẩn TOEIC tiếng Anh tối thiểu là 600 điểm. Với cách bố trí chương trình như thế thì từ học kỳ 4 hoặc học kỳ 5 trở đi sinh viên có thể học các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Mỗi chuyên ngành được bố trí học từ 3 đến 5 học phần, mỗi học phần có 3 tín chỉ. Với việc phân bổ như hiện nay, chúng tôi nghĩ sinh viên sẽ dễ dàng tiếp thu các học phần tiếng Anh.

ID2020 -
Thầy cô cho em hỏi, em đang học lớp CLC nếu em muốn xin sang lớp ĐẶC BIỆT thì có phải học lại từ đầu những môn đã học không ạ? Em chân thành cảm ơn.
Vũ Hà (vuha1994@yahoo.com.vn)2020

ThS. Hứa Minh Tuấn - Trưởng Phòng Quản lý đào tạo - Phó Trưởng Ban điều hành:
Chào em!
Nhà trường đã tổ chức đào tạo theo học chế tín chỉ, nên nếu em có nguyện vọng chuyển sang học theo chương trình đào tạo đặc biệt thì những học phần nào em đã học rồi, có số tín chỉ bằng nhau và có kết quả học tập đạt yêu cầu trở lên em sẽ được chuyển điểm.

ID2019 -
Chào thầy/cô, Em thấy trường có chương trình đạo tạo chất lượng cao. Kính mong thầy/cô cho em biết một số thông tin về chương trình này, bao gồm: + Tiêu chí xét tuyển dựa trên những môn học nào. + Em sẽ dự xét tuyển ngay khi đậu vào trường hay phải học một khoảng thời gian rồi sau đó mới xét. + Mức học phí khi theo học chương trình này có đắt hơn khi học bình thường không. Rất mong thầy/cô giải đáp giúp em.
Bùi Thịnh (nextidea@rocketmail.com)

ThS. Hứa Minh Tuấn - Trưởng Phòng Quản lý đào tạo - Phó Trưởng Ban điều hành:
Chào em!
Thầy sẽ trả lời em theo trình tự mà em muốn hỏi về chương trình đào tạo chất lượng cao:
Thứ nhất: trong năm 2013, trường Đại học Tài chính - Marketing sẽ tuyển sinh 8 ngành/chuyên ngành đào tạo các lớp chất lượng cao, mỗi ngành/chuyên ngành sẽ tuyển từ 30 - 40 sinh viên/lớp. Tiêu chí để sinh viên có thể tham gia vào chương trình chất lượng cao là phải trúng tuyển vào trường, có kết quả kiểm tra tiếng Anh theo chuẩn TOEIC đạt từ 250 điểm trở lên và có nguyện vọng đăng ký và học chương trình này.
Thứ hai: Em sẽ được đăng ký vào học ngay khi làm thủ tục nhập học và sau khi thỏa mãn những điều kiện như trên đã nói trên. Thứ ba: Mức học phí là 22.000.000 đồng/năm. Mỗi năm học phí tăng 10%. Em có thể tham khảo thêm thông tin trên website của chương trình đào tạo chất lượng cao của Trường.

ID2018 - xếp vào lớp chất lượng cao có dựa vào điểm thi đại học không hay chỉ dựa vào kết quả thi anh văn và tin học đầu vào trần thị thúy an (thuyan_tran1010@yahoo.com.vn)2018

ThS. Hứa Minh Tuấn - Trưởng Phòng Quản lý đào tạo - Phó Trưởng Ban điều hành:
Chào em!
Để vào học các lớp chất lượng cao, điều kiện đầu tiên là thí sinh phải đủ điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường, trúng tuyển vào ngành nào cũng được. Sau đó, khi làm thủ tục nhập học sinh viên sẽ được bố trí kiểm tra tiếng Anh và Tin học, những sinh viên nào có điểm kiểm tra tiếng Anh theo chuẩn TOEIC đạt từ 250 điểm trở lên và có nguyện vọng đăng ký vào học sẽ được giải quyết tham gia chương trình.

ID2017 - Theo cam kết của chương trình: PHHS thường xuyên nhận được thông tin về tình hình học tập của con em mình, nhưng đến nay đã qua 1 học kỳ chúng tôi chưa nhận được thông tin từ ban điều hành chương trình chất lượng cao. Chúng tôi rất mong nhận được câu trả lời của Quý trường.
Uông Thị Lành (uongthilanh@gmail.com)

Thầy Lê Trọng Tuyến - Thành viên Ban điều hành:
Xin chào Quý phụ huynh
Hiện tại, Ban Điều hành chương trình đang phối hợp với Phòng Khảo thí - Quản lý chất lượng của trường in bảng điểm kết quả học tập học kỳ 1 của sinh viên để gửi về Quý phụ huynh sinh viên biết kết quả học tập của con em mình.
Xin Quý phụ huynh yên tâm.

ID2016 -
Qúy thầy cô cho em hỏi: Hiện tại trường đã có giáo trình chung cho các lớp chất lượng cao tuy nhiên phần bài tập chỉ có đề bài, không hề có hướng dẫn giải hay chí ít là đáp án để chúng em làm xong có thể đối chiếu.Trên lớp thầy cô giảng một vài bài nhưng có lẽ là không đủ, bởi số bài tập quá nhiều, mỗi bài lại là một dạng mới. Em mong muốn trường có thể biên soạn riêng 1 cuốn bài tập , bài giải chi tiết hoặc gợi ý, có đáp án để chúng em có thể tham khảo. Xin cảm ơn!
Nguyễn Trần Minh Trang (sarahnguyen9312@gmail.com)2016

TS. Ngô Thị Thu - Trưởng Khoa Marketing:
Chào em
Các thầy cô sẽ lưu ý vấn đề này . Tuy nhiên, tùy thuộc vào mỗi môn học mà dạng bài tập và yêu cầu làm bài sẽ khác nhau. Có những môn học, bài tập có đáp án trả lời rất rõ ràng. Một số môn học (ví dụ quản trị học, marketing...), bài tập có thể là những câu hỏi hoặc bài tập tình huống đòi hỏi sinh viên phải thu thập thêm thông tin, phân tích, suy luận để có thể đề xuất phương án trả lời tốt nhất. Giảng viên sẽ hướng dẫn trên lớp giúp các em có định hướng làm bài.
Tốt nhất, trong quá trình học, nếu không hiểu bài, em nên hỏi trực tiếp GV đứng lớp, các thầy/cô sẵn sàng giải đáp cho tụi em.
Chúc em học tốt !

ID2015 - Thưa thầy ở HK1 tài liệu cung cấp cho tụi em còn có slide bài giảng của thầy cô, nhưng HK2 thì không được nữa việc đó rất khó cho tụi em theo dõi,có nhiều phần mà trong tài liệu được phát không có ạ.
ÂU Thành Trang (authanhtrang94@gmail.com)

Thầy Lê Trọng Tuyến - Thành viên Ban điều hành:
Chào em
Tài liệu phục vụ học tập, đề cương học phần, bài giảng ... của các học phần đều được Ban Điều hành cấp phát cho sinh viên theo qui định của chương trình trên cơ sở ý kiến đề xuất của khoa / giảng viên học phần cũng như theo yêu cầu về phương pháp giảng dạy của học phần đó.
Slide bài giảng của giảng viên cũng trên cơ sở tóm tắt theo nội dung của bài giảng học phần đã phát cho sinh viên, nội dung trong slide là phần học tập trên lớp nên sinh viên cần phải đi học đầy đủ và ghi chép lại. Phần kiến thức mà trong bài giảng không có thì sinh viên có thể trao đổi thêm với giảng viên để tìm đọc thêm tài liệu tham khảo.
Chúc em học tập tốt !

ID2014 - Chào thầy!Tôi là phụ huynh của trường,quê ở miền Tây. Lời đầu tiên cám ơn lãnh đạo nhà trường đã dành thời gian cho buổi giao lưu này để cùng trao đổi những vấn đề mà thí sinh cũng như phụ huynh quan tâm. Thời gian qua nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên học tập tốt. Thế nhưng nếu được xin nhà trường có thể giải quyết một số vấn đề mà tôi nêu lên với thầy như sau: -Một là đối với những sinh viên đang theo học chương trình chất lượng cao của trường thì hầu hết tài liệu phục vụ cho sinh viên trong quá trình học đều được nhà trường cấp, song đối với những môn kinh tế thì sách tham khảo thì sinh viên phải đi photo và phải trả phí. Theo tôi nhà trường nên photo sẵn để phát cho sinh viên nó sẽ thuận lợi hơn. -Hai là đối với môn ngoại ngữ nhà trường nên bố trí giờ dạy của giáo viên người nước ngoài nhiều hơn để nâng cao kỹ năng cho sinh viên. -Vấn đề thứ 3 là các bậc phụ huynh chúng tôi rất mong nhà trường đảm bảo thực hiện tốt những gì mà nhà trường đã cam kết về chương trình đào tạo chất lượng cao. Trần Văn Kiều (kieutran@yahoo.com)2014

Thầy Lê Trọng Tuyến - Thành viên Ban điều hành:
Xin chào Quí phụ huynh,
Xin cảm ơn Quí phụ huynh đã đặt câu hỏi đến chương trình. Chúng tôi xin trả lời cụ thể từng ý như sau:
1. Việc cấp phát tài liệu giảng dạy của học phần thì Ban Điều hành đã phát đầy đủ cho sinh viên. Tài liệu học tập này đã được Nhà trường thông qua trên cơ sở đề xuất của khoa / giảng viên chuyên môn giảng dạy học phần theo đúng nội dung của học phần đó dành riêng cho chương trình đào tạo chất lượng cao.
Đối với một số sách tham khảo, sách đọc thêm để mở rộng tình huồng nghiên cứu và có tính tổng hợp thì sinh viên được giảng viên giới thiệu, khuyến khích sinh viên tìm đọc hoặc mua lưu giữ hay đọc tại thư viện của trường.
Ban Điều hành đã phát cho sinh viên những tài liệu học tập cần thiết, đúng và đủ theo yêu cầu của học phần.
2. Vấn đề bố trí giảng viên người nước ngoài giảng dạy rất được Ban Điều hành quan tâm, giảng viên sẽ được bố trí vào các học phần phù hợp theo yêu cầu của chương trình đào tạo và thời điểm tổ chức giảng dạy của học phần đó.
3. Nhà trường đã cam kết và luôn đảm bảo thực hiện những cam kết đó đối với chương trình đào tạo chất lượng cao. Nhà trường luôn tiếp thu những ý kiến đóng góp chân thành, hỗ trợ cho công tác điều hành của chương trình ngày càng hiệu quả hơn, đáp ứng sự kỳ vọng của nhà trường và xã hội.
Xin cảm ơn Quý phụ huynh và kính chúc Quý phụ huynh sức khỏe và thành công !

ID2013 -
Năm nay e được biết quý trường có đào tạo chương trình chất lượng cao. Các thầy cô có thể cho e biết rõ hơn về chương trình này không. vd như yêu cầu đầu vào như thế nào, có phải được dạy hoàn toàn bằng tiếng anh, và mức học phí của chương trình. Em xin cảm ơn!
Võ Minh Quân (koolkey7@gmail.com)

Thầy Lê Trọng Tuyến - Thành viên Ban điều hành:
Chào em
Kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng chính quy 2013, trường tiếp tục tuyển sinh chương trình đào tạo chất lượng cao và chương trình đào tạo đặc biệt bậc Đại học hệ chính quy, em có thể xem thêm tại http://ufm.edu.vn/html/2013/ChitieuTS2013/Chitieu2013.html để biết ngành/chuyên ngành tuyển sinh.
Nhìn chung, chương trình đào tạo chất lượng cao và chương trình đào tạo đặc biệt có một số tiêu chí giống nhau như: khối lượng chương trình là 130 tín chỉ, sĩ số lớp học khoảng 30 - 40 sinh viên/lớp, giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy, có chuyên môn cao; các loại tài liệu cần thiết phục vụ học tập đều được nhà trường miễn phí cho sinh viên; được nhà trường hỗ trợ thực tập và giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp, sinh viên được ưu tiên tham gia các buổi báo cáo chuyên đề, nghiên cứu khoa học ....
Sinh viên muốn tham gia học chương trình đào tạo chất lượng cao và chương trình đào tạo đặc biệt thì phải trúng tuyển Đại học chính quy vào trường và đạt kết quả kiểm tra tiếng Anh đầu vào do trường tổ chức từ 250 điểm trở lên.
Đối với chương trình đào tạo chất lượng cao thì được bố trí 3 - 5 học phần giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, học phí 22 triệu đồng/năm học.
Đối với chương trình đào tạo đặc biệt thì chương trình đào tạo giống như chương trình chất lượng cao nhưng giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Việt, học phí khoảng 15 triệu đồng/năm học.
Chúc em có lựa chọn chương trình học như ý !

ID2012 -
Xin chào ban tư vấn, em hiện đang theo học ngành ngân hàng chất lượng cao của trường. Em xin hỏi khi nào tụi em có thể tiếp cận thực tế và thực hành các nghiệp vụ về ngân hàng ngành học của em ? việc hỗ trợ việc làm cho sinh viên khóa học của em như thế nào ạ? em xin cảm ơn nhiều.
Phạm Thị Ánh (phamthianh@yahoo.com)2012

TS. Bùi Hữu Phước - Phó Trưởng Khoa Tài chính - Ngân hàng:
Chào em
Em đang học ở học kỳ 2 của năm thứ nhất vẫn còn đang học phần đại cương, chưa vào phần chuyên ngành nên chưa thể tiếp cận thực tế hay thực tập. Việc thực hành nghề nghiệp sẽ được bố trí sau khi học xong chuyên ngành (vào khoảng cuối năm 3).
Việc hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được Ban Điều hành phối hợp với Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên giới thiệu việc làm cho sinh viên với các đơn vị doanh nghiệp, ngân hàng có kết hợp tác với trường.
Chúc em thành công !

ID2011 -
cho con hỏi. Trường tổ chức chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Marketing vậy điều kiện để xét tuyển là gì? trường có giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường không?
Trần Thị Yến Trinh (icestar_pp@yahoo.com)

TS. Ngô Thị Thu - Trưởng Khoa Marketing:
Chào em
Rất mừng vì em đã quan tâm đến chương trình đào tạo chất lượng cao của trường. Sinh viên đã trúng tuyển vào trường đại học Tài chính – Marketing của tất cả các ngành, có nhu cầu theo học chương trình đào tạo chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh đầu vào (từ 250 điểm TOEIC trở lên) đều được đăng ký tham dự chương trình..
Sau khi tốt nghiệp, Khoa kết hợp với Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và hỗ trợ SV của trường giới thiệu việc làm cho các Sinh viên tốt nghiệp.

ID2010 -
Em muốn biết sâu hơn về chương trình học của lớp chất lượng cao và học phí của nó. Lê Đình Huệ Ngân (alwaysmile_2100@yahoo.com)2010

TS. Bùi Hữu Phước - Phó Trưởng Khoa Tài chính - Ngân hàng:
Chào em,
Năm nay chương trình chất lượng cao của trường ĐH Tài Chính-Marketing được mở rộng thêm nhiều ngành và chuyên ngành mới. Chương trình học của mỗi ngành về cơ bản giống nhau trong phần giáo dục đại cương, riêng phần chuyên ngành có khác nhau. Để biết thêm chi tiết em có thể xem tại http://ufm.edu.vn/html/2013/ChitieuTS2013/Chitieu2013.html.
Học phí hiện nay của chương trình đào tạo chất lượng cao là 680.000VND cho mỗi tín chỉ, chương

ID2009 -
Chào Ban tư vân! Xin cho em hỏi: Trường đh Tài chính - Marketing có chương trình đào tạo chất lượng cao. Cho em hỏi mức học phí? chương trình đào tạo giảng viên giảng bằng tiếng anh hay bằng tiếng việt? Giảng viên trong hay ngoài nước ạ?Em xin cám ơn ạ
Quỳnh Anh (quynhanh123@yahoo.com)

TS. Bùi Hữu Phước - Phó Trưởng Khoa Tài chính - Ngân hàng:
Chào bạn,
Chương trình chất lượng cao của trường ĐH Tài Chính - Marketing được bố trí trong phạm vi 130 tín chỉ, mỗi tín chỉ có mức đóng học phí hiện tại là 680.000 VND,
Trong toàn bộ chương trình học có một số môn giảng dạy bằng tiếng Anh (khoảng từ 3-5 môn) các môn còn lại dạy và học bằng tiếng Việt. Một số môn dạy bằng tiếng Anh có thể do giảng viên nước ngoài đảm trách, cũng có thể do giảng viên của trường (được đào tạo ở nước ngoài) đảm trách.
Hy vọng tôi đã giải đáp thỏa đáng thắc mắc của bạn.

ID2008 -
ban tuyển sinh cho e hỏi, e muốn học chương trình chất lượng cao ngành hải quan, nhưng để an toàn, e thi đại học vô ngành hệ thống thông tin quản lí(điểm thấp), nếu đậu và đậu vào lớp chất lượng cao, e có thể tự chọn lại ngành hải quan trong chất lượng cao phải ko ạ. và chương trình chất lượng cao là học cùng lúc với chương trình thường hay là e học lớp thường hết học kì 1 rồi mới thi xét vào lớp chất lượng cao? Nếu e học ngành hải quan ct chất lượng cao, sau năm 1, nếu e đạt kết quả học tốt, có thể chọn thêm 1 ngành nữa như là kinh doanh quốc tế để học ko ạ? Với cính sách khuyến khích y-kĩ thuật và giảm bớt kinh tế, các thầy cô có dự đoán gì về biến động điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng ko ạ? cảm ơn ban tuyển sinh :)
Trần công thạch (thachcongtran95@yahoo.com)2008

ThS. Hứa Minh Tuấn - Trưởng Phòng Quản lý đào tạo - Phó Trưởng Ban điều hành:
Chào em
Điều đầu tiên chia sẻ cho em biết là chuyên ngành Hải quan thuộc ngành Tài chính - Ngân hàng và năm 2013 trường chưa tuyển đào tạo chương trình chất lượng cao chuyên ngành học này.
Năm 2013, Trường Đại học Tài chính - Marketing tuyển sinh 8 chuyên ngành đào tạo theo chương trình chất lượng cao. Em muốn tham gia chương trình chất lượng cao chuyên ngành nào, em có thể lựa chọn. Khi tham gia chương trình chất lượng cao, em học ngay chương trình này chứ không phải học từ học kỳ 2. Sau một học kỳ, nếu kết quả học tập đạt từ trung bình trở lên, em có thể đăng ký học ngành thứ 2 cùng lúc theo chương trình chất lượng cao hay đại trà đều được. Về điểm chuẩn trúng tuyển khối ngành kinh tế, Tài chính - Ngân hàng theo như nhận xét của em khi mà xã hội có chính sách khuyến khích khối ngành Y, Kỹ thuật, tại thời điểm này thì chưa thể trả lời với em được vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: độ khó dễ đề thi, chỉ tiêu từng ngành, số thí sinh đăng ký dự thi, điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, . . . .

Tin liên quan