ĐH TÀI CHÍNH – MARKETING VÀ CĐ TÀI CHÍNH – HẢI QUAN CHÍNH THỨC VỀ CHUNG MỘT NHÀ

Sáng ngày 31/8, trường ĐH Tài chính – Marketing đã long trọng tổ chức lễ sáp nhập trường cao đẳng Tài chính – Hải quan vào trường ĐH Tài chính – Marketing dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Bộ Tài chính, Ban Giám hiệu, giảng viên cùng sinh viên hai trường.

Đến tham dự buổi lễ có đ/c Huỳnh Quang Hải, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài chính, đại diện lãnh đạo văn phòng chính phủ, Bộ Giáo dục – Đào tạo, UBND Tp.HCM; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của TW và địa phương, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị hợp tác, các cơ quan thông tấn, báo chí, các vị lãnh đạo tiền nhiệm của hai trường qua các thời kỳ, toàn thể cán bộ chủ chốt và đại diện giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên hai trường.

Việc sáp nhập hai trường cùng trực thuộc Bộ Tài chính là một trong những sự kiện chính trị quan trọng và được đánh giá là mang tính chiến lược của Bộ. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Tài chính Việt Nam 28/8.

Đồng chí Huỳnh Quang Hải, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài chính phát biểu tại buổi lễ

Trong bài phát biểu ý kiến chỉ đạo, Lãnh đạo Bộ Tài chính đã ghi nhận: “Trường Đại học Tài chính – Marketing và Trường Cao đẳng Tài chính – Hải quan đều là các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Tài chính, đóng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Cả hai trường đều có lịch sử hình thành và phát triển trên 40 năm”. Trong đó, trường ĐH Tài chính – Marketing tuy có uy tín, thương hiệu khá tốt tại khu vực phía Nam, nhiều năm liền công tác tuyển sinh đạt hiệu quả rất cao, số sinh viên ra trường được các doanh nghiệp quan tâm tuyển dụng ngày càng nhiều, song đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng quy mô đào tạo hiện có của trường. Trong khi đó, trường CĐ Tài chính – Hải quan tuy chỉ đào tạo bậc cao đẳng song đây cũng là cơ sở đào tạo có uy tín, hàng năm thu hút rất nhiều sinh viên vào học, cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng tốt quy mô đào tạo. Việc sáp nhập hai trường sẽ giúp phát huy từng thế mạnh của cả hai, đồng thời bù đắp những khuyết điểm của nhau để phát triển thành một đơn vị sự nghiệp mạnh của Bộ Tài chính tại phía Nam, qua đó tăng cường khả năng cạnh tranh và tự chủ tài chính trong bối cảnh thực hiện chủ trương của Nhà nước tăng cường tính tự chủ của các đơn vị sự nghiệp công lập, đặc biệt là nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nhất là các ngành trọng điểm của trường và phấn đấu trở thành một trong những trường đại học có uy tín ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á như Chiến lược phát triển của Trường đến năm 2030 đã xác định.

TS. Hoàng Đức Long – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Hoàng Đức Long, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng mong tập thể giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên trường CĐ Tài chính – Hải quan nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc, học tập mới để nhà trường nhanh chóng ổn định và tiếp tục phát triển mạnh mẽ, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Tp.HCM, các tỉnh phía Nam và của cả nước. Hiệu trưởng nhà trường cũng không quên gửi lời cảm ơn đến với các đồng chí lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành ủy, UBND Tp.HCM, Đảng ủy khối ĐH-CĐ Tp.HCM, Liên đoàn lao động Tp.HCM, Thành đoàn Tp.HCM, các trường ĐH, CĐ liên kết đào tạo, các đơn vị hợp tác đã hỗ trợ, giúp đỡ nhà trường trong suốt thời gian qua.

Lãnh đạo Bộ Tài chính trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng cho TS. Hoàng Đức Long sau sáp nhập

Lãnh đạo Bộ Tài chính trao quyết định bổ nhiệm các Phó Hiệu trưởng sau sáp nhập

Lãnh đạo Bộ Tài chính trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường cho TS. Nguyễn Viết Lợi (Giai đoạn 2015 – 2020) sau sáp nhập

Cũng trong buổi lễ, ông Phạm Xuân Thủy cũng đã thông qua quyết định về Ban Giám hiệu nhà trường và Hội đồng trường. Theo đó, nhà trường sẽ có 1 Hiệu trưởng và 7 Phó Hiệu trưởng, bao gồm TS. Hoàng Đức Long tiếp tục giữ chức vụ Hiệu trưởng, ThS. Hứa Minh Tuấn, TS. Nguyễn Văn Hiến, PGS.TS. Phạm Hữu Hồng Thái, TS. Đặng Thị Ngọc Lan (tiếp tục giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng), ThS. Nguyễn Vân Hà, PGS.TS. Phan Đình Nguyên và TS. Lê Trung Đạo (Nguyên Phó Hiệu trưởng CĐ Tài chính – Hải quan, được bổ nhiệm mới). Đồng thời, 30 thành viên Hội đồng trường cũng được thông qua, trong đó TS. Nguyễn Viết Lợi tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường.Như vậy hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi, ca khúc “Tự hào UFM” đã vang lên, những cái bắt tay, những nụ cười mừng vui cũng đã nở trên môi, trường ĐH Tài chính – Marketing từ nay sẽ lại có thêm những thành viên mới, cùng chung một mái nhà và sẽ mở ra một trang mới, một sự khởi đầu mới để tiếp bước trên con đường phía trước.

Hồng Quân, Đức Tài
Hình ảnh: Thành Nam, Thành Nhân, Anh Vũ
CLB Truyền thông Phóng viên trẻ UFM

 

Tin liên quan